ขั้นตอนการติดตั้งถังกรองน้ำไฟเบอร์

วันนี้จะพามาแนะนำ ขั้นตอนการติดตั้งถังกรองไฟเบอร์กันครับ สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากเรื่องใกล้ตัว ถังกรองน้ำไฟเบอร์กลาส(Fiber glass filter tank) เป็นที่นิยมใช้กันมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากถังไฟเบอร์มีราคาไม่สูง มีความแข็งแรงทนทาน มีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมการใช้งาน และวิธีการติดตั้งง่าย  จบปัญหากวนใจน้ำประปาขุ่น มีกลิ่น สนิมตะกรัน ไม่รอช้าครับมาดูวิธีการติดตั้ง

7 เทคนิคดูแลบ้านอย่างไรให้สมาชิกในบ้านสุขภาพดี ห่างไกลจากเชื้อโรค

จุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพดีเลยเริ่มได้ที่บ้านของพวกเรา แต่จะต้องดูแลบ้านอย่างไรให้สมาชิกภายในบ้านทุกคนมีสุขภาพดี ห่างไกลจากเชื้อโรค บทความนี้มีคำตอบมาฝากกัน

ถังกรองน้ำสแตนเลส กรองน้ำบาดาล-น้ำประปา

ปัญหาที่พบบ่อยจากแหล่งน้ำ คือ สนิมเหล็ก, สนิมแมงกานีส, น้ำกระด้างมีหินปูน และตะกรัน และปัญหาที่ตามมาก็คือ การอุดตันในระบบท่่อจา่ยน้ำ, เกิดสีในน้ำประปา, กลิ่นสนิมเหล็กหรือกลิ่นคาว, เกิดคราบสกปรกบนเสื้อผ้า และบนเครื่องสุขภัณฑ์ เครื่องกรองน้ำใช้ – ถังกรองน้ำสแตนเลส

เปลี่ยนไส้กรองน้ำ มีความสำคัญอย่างไร

สำหรับประเทศไทยปัญหาสภาพน้ำประกอบด้วยหลายปัจจัย สภาพอากาศ ฟ้าฝนมลพิษ รวมถึง PM 2.5 หลายครั้งปัญหาเล่านี้ส่งผลต่อสภาพน้ำดิบทั้งน้ำบาดาลและน้ำประปา

สารกรองน้ำ – คุณสมบัติและวิธีการเลือกใช้

จะดีแค่ไหน หากเรามีระบบกรองน้ำใช้เพื่อดักตะกอนและสิ่งปนเปื้อนใดๆก่อนนำไปเก็บและส่งไปใช้ต่อในตัวบ้าน วันนี้วินวอเตอร์รวบรวมสาระดีๆ ที่สายรักสุขภาพควรรู้มาฝาก

โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid valve)

เมื่อเครื่องกรองน้ำมีปัญหาน้ำไม่ไหล แต่เช็คระบบไฟและเช็คระบบน้ำเข้าก็ทำงานปกติ หลายท่านคิดว่าเครื่องเสีย ปั้มน้ำพัง ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่

เครื่องกรองน้ำแบบไหนดี – WINWATER

หลายท่านมีความกังวลในเรื่องของคุณภาพน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบัน ทั้งปัญหาน้ำเค็ม น้ำกร่อย น้ำมีสี มีกลิ่น บทความวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำมาไว้ติดบ้าน มารู้จักเครื่องกรองน้ำระบบต่างๆกันครับ

5 สาเหตุหลัก! เครื่องกรองน้ำRO ทำงานตลอด มอเตอร์ปั้มร้อนมาก

หลายท่านอาจจะคุ้นหูกับเครื่องกรองน้ำ reverse osmosis (RO) และหันมาใช้กันแพร่หลายในประเทศไทย แต่ยังมีหลายๆท่านที่มีความกังวลเนื่องจากเทคโนโลยีกรองละเอียดที่ใช้ระบบไฟฟ้า และปั้ม

“น้ำทิ้ง RO”เยอะ สิ้นเปลือง เอาไปทำประโยชน์อะไรได้บ้าง?

ระบบ Reverse Osmosis (RO) เป็นที่รู้จักสำหรับการผลิตน้ำสะอาดบริสุทธิ์มาก ถึงแม้ว่าเครื่องกรองน้ำRO ทำให้น้ำดื่มสะอาดและปลอดภัย แต่ก็มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่ง คือ RO Reject หรือ น้ำทิ้ง RO ซึ่งเกิดจากการคัดแยกน้ำดีออกจากสารปนเปื้อนต่างๆ 

เครื่องกรองระบบเดียวกัน ราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันยังไง?

ในท้องตลาดมีเครื่องกรองน้ำมากมายกว่าสิบยี่ห้อ ทำให้ผู้ใช้อาจเกิดความสับสนในการเลือกซื้อ ทำไมระบบกรองน้ำเหมือนกันแต่ราคาต่างกันเยอะมาก? นอกจากดีไซน์แล้วยังมีปัจจัยอื่นอีกมั้ย?