เครื่องกรองระบบเดียวกัน ราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันยังไง?

เครื่องกรองน้ำต่างกันยังไง
เครื่องกรองระบบเดียวกันราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันยังไง?
.
เป็นที่ทราบกันดีว่าในท้องตลาดมีเครื่องกรองน้ำมากมายกว่าสิบยี่ห้อ ทำให้ผู้ใช้อาจเกิดความสับสนในการเลือกซื้อ ทำไมระบบกรองน้ำเหมือนกันแต่ราคาต่างกันเยอะมาก? นอกจากดีไซน์แล้วยังมีปัจจัยอื่นอีกมั้ย? มาครับวันนี้ผมจะมาแชร์ 5 ปัจจัยหลักที่ทำให้ราคาเครื่องกรองน้ำต่างกัน
.
1️⃣ เทคโนโลยีในการผลิตตัวเครื่องกรอง-ไส้กรอง:
ปัจจุบันวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตเครื่องกรองน้ำมีหลากหลายเกรด ถึงแม้สินค้าหน้าตาเหมือนกันระบบเดียวกัน แต่ต้องบอกว่าคุณภาพสินค้า ความคงทนในการใช้งาน ความปลอดภัย รวมไปถึงการกรองที่มีประสิทธิภาพจะมีความแตกต่างกัน เมื่อใช้ไประยะนึงจะพบปัญหาจุกจิกตามมา
.
2️⃣ แหล่งนำเข้าชิ้นส่วนจากต่างประเทศที่ต่างกัน:
แหล่งผลิตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่สร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า เนื่องจากหน่วยงานที่รับรองมาตราฐานในแต่ละประเทศมีหลักเกณฑ์และความเข้มงวดในการผลิตและนำเข้าที่แตกต่างกัน เพราะฉนั้นควรเลือกจากแหล่งผลิตที่ผ่านการรับรองที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกตามหลักสากลที่เป็นกลาง
.
3️⃣ การออกแบบระบบกันซึม:
ต้องบอกว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ปกติโดยเฉพาะเครื่องกรองน้ำที่มีกระบอกใส่ไส้กรอง(Housing) ซึ่งจะมีโอริงเสริมหรือใช้เทปพันเกลียวเพิ่มเพื่อกันน้ำซึมเนื่องจากแรงดันน้ำที่ไม่คงที่ แต่ในปัจจุบันเครื่องกรองหลายรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายด้วยเทคโนโลยีที่มีไส้กรองแบบ inline หรือ Twist สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่ายขึ้นเพื่อลดปัญหาการรั่วซึม
.
4️⃣ คุณภาพไส้กรอง:
แน่นอนครับมาถึงเรื่องไส้กรองที่เป็นหัวใจสำคัญของการกรองน้ำ น้ำเป็นปัจจัยสำคัญต่อชีวิต เพราะฉนั้นควรเลือกใช้ไส้กรองที่ผ่านการรับรองมาตราฐานจากสถาบันระดับสากลโดย NSF International ที่ครอบคลุมและถูกต้องแม่นยำมากที่สุด
.
5️⃣ บริการหลังการขาย:
เนื่องจากเครื่องกรองน้ำเป็นสินค้าที่ใช้สำหรับปรับสภาพน้ำเพื่อบริโภค ไส้กรอง อุปกรณ์ และอะไหล่ควรได้รับการบำรุงรักษาตามอายุการใช้งานเพื่อความสะอาดและปลอดภัย ดังนั้นควรมั่นใจว่าทางผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายมีบริการหลังการขายให้กับลูกค้า
.
การเลือกซื้อครื่องกรองน้ำซื้อที่ไหนก็ได้ แต่อย่าลืมเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยนะครับ 🤗👷
.
ถ้าถามว่าถูกและดีมีมั้ย…..
มีครับ แต่สำคัญเรยจะต้องมีความละเอียดในการพิจารณาถึงคุณภาพ ประโยชน์ และความปลอดภัยที่จะได้รับจากสินค้าและบริการให้ดีก่อน โดยอย่าเพิ่งรีบเชื่อข้อความโฆษณาทันที ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า ว่าจริงตามที่โฆษณาไว้มั้ย
.
“We care because water matters 💙
.
สำหรับท่านใดที่ต้องการสอบถามเรื่องการปรับสภาพน้ำให้มีประสิทธิภาพหรือต้องการปรึกษาข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามกันเข้ามาได้ครับ
.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *