ติดเครื่องกรองน้ำใช้ ก่อนเข้าบ้านดีมั้ย?

จากประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมที่กลายเป็นปัญหาสำคัญในปัจจุบัน อีกทั้งวิกฤติโรคระบาด  ฝุ่นPM ผลกระทบจากวิกฤติเหล่านี้ทำให้หลายคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้น นั่นทำให้การติดเครื่องกรองน้ำใช้ก่อนเข้าบ้านได้รับความสนใจและนิยมกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสุขภาพ งั้นเราไปดูกันว่าติด เครื่องกรองน้ำใช้ ก่อนเข้าบ้านดีมั้ย? ดียังไง?
 
 

หัวข้อที่น่าสนใจ

เครื่องกรองน้ำใช้

เครื่องกรองน้ำใช้ คือ ถังกรองที่บรรจุสารกรองที่มีคุณสมบัติในการบำบัดและปรับสภาพน้ำ เพื่อดักจับและกำจัดสารแขวนลอย ตะกอน ฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดใหญ่ สารปนเปื้อน เชื้อโรค สนิม ตะกรัน ก่อนนำไปใช้อุปโภค- บริโภคในตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในเรื่องความสะอาด และปลอดภัย

ซึ่งการติดตั้งเครื่องกรองน้ำใช้ จะขึ้นอยู่กับปัญหาสภาพน้ำ พื้นที่ติดตั้ง งบประมาณ อย่างไรก็ตามควรปรึกษาและหาข้อมูลก่อนติดตั้งเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และตอบโจทย์การใช้งาน

ต้องบอกว่า เครื่องกรองน้ำใช้ ในปัจจุบัน มีให้เลือกหลากหลายมาก ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เครื่องกรองน้ำใช้จึงถูกปรับปรุงพัฒนาให้มีความแข็งแรง ทนทาน ราคาไม่สูง และติดตั้งดูแลง่ายมากขึ้น

ทำไมต้องติดเครื่องกรองน้ำใช้

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยประสบกับปัญหาคุณภาพน้ำไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน ปัญหาสภาพน้ำที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจําวัน ไม่ว่าจะเป็นการอุปโภค-บริโภค ล้างผักผลไม้ ประกอบอาหาร ชําระล้างสิ่งสกปรก

ต้องบอกว่าปัญหาน้ำไม่ได้มาตราฐานสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย

  • แหล่งน้ำดิบ (น้ำประปา, น้ำบาดาล, แม่น้ำ, คลอง) ซึ่งเป็นน้ำที่ยังไม่ผ่านการกรองหรือบำบัด ในน้ำจะปนเปื้อนไปด้วยสารแขวลลอยต่างๆ เศษหิน ดิน ทราย ตะกอน

  • มลพิษ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ท่อส่งน้ำ/ ท่อประปา ที่จัดทําจากวัสดุเหล็กอาบสังกะสี หากระยะเวลาการใช้งาน นานเกิน อาจทําให้ท่อประปาคุณภาพเสื่อมลง ก่อให้เกิดเป็นสนิม ส่งผลให้น้ำประปามีคราบแดงจากตะกอน สนิมมาปะปนในน้ำ ทําให้น้ำไม่สะอาด มีสี มีกลิ่น และส่งผลกระทบต่อสุขภาพผู้ใช้

4. เครื่องสูบน้ำไม่ได้มาตรฐานและไม่มีการออกแบบในเรื่องของตําแหน่งการติดตั้ง เช่น ในกรณีที่ติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่สูบโดยตรง จากเส้นท่อ อาจดูดสิ่งสกปรกจากบริเวณใกล้เคียง ทําให้น้ำไม่สะอาด

5. เครื่องกรองน้ำที่ใช้งานมานานโดยไม่ ล้างหรือเปลี่ยนไส้กรอง อาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียได้

6. ถังเก็บน้ำ หรือถังพักน้ำ หากไม่มีการล้างทําความสะอาด ทำให้มีการสะสมของแบคทีเรีย เชื้อโรค สนิม รวมถึงสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ เจือปนเข้าไปจะเจริญเติบโตเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ

5 ข้อดี ติดเครื่องกรองน้ำใช้ ก่อนเข้าบ้าน

ยุคนี้เป็นยุคของเทรนด์สุขภาพ การกรองน้ำไม่เพียงแต่ส่งผลให้สภาพน้ำดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้มั่นใจและปลอดภัยจากสารเคมี ยาฆ่าแมลง คลอรีน แบคทีเรียปนเปื้อน และโลหะหนักที่ปนเปื้อนมากับน้ำ

และด้วยนวัตกรรมของ สารกรองน้ำ ที่ใช้ในการบำบัดน้ำ สามารถช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อนจากน้ำดิบ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย รวมถึงคลอรีน สารเคมี และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่ายอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มสูงขึ้น

use-water

  • มั่นใจน้ำสะอาด ไร้กลิ่น สี คลอรีน ที่ไม่พึงประสงค์
  • ลดคราบตะกรัน ที่สร้างปัญหาบนสุขภัณฑ์ต่อเนื่องไม่รู้จบ
  • ซักผ้าได้สะอาด ลดคราบหินปูน คราบสกปรกในเครื่องใช้ไฟฟ้า
  • ลดเชื้อโรค แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเล็ดลอดจากภายนอกเข้ามาภายในท่อน้ำตามรอยแตกของท่อ
  • ยืดอายุการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า สุขภัณฑ์ในบ้าน

 

สำหรับท่านใดที่อ่านบทความนี้แล้ว สนใจระบบกรองน้ำใช้หรือต้องการปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญระบบน้ำฟรี!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

สรุป

ความสะอาดและความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ทุกบ้านให้ความสำคัญอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การติดตั้งเครื่องกรองน้ำใช้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้มั่นใจเพิ่มมากขึ้น ช่วยป้องกันสารเคมี สารปนเปื้อนและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากน้ำดิบ ช่วยให้อุ่นใจทั้งครอบครัว

หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม วินวอเตอร์ ยินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ในราคาที่คุ้มค่า รวมถึงบริการที่เข้าถึงตลอด เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าทุกท่าน และในทุกๆธุรกิจที่ไว้วางใจให้วินวอเตอร์ดูแล

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *